Những vấn đề cần tránh khi lựa chọn cáp HDMI

Ngày nay việc chuyển đổi tín hiệu giữa các thiết bị ngày càng dễ dàng hơn thông qua chuẩn cáp HDMI bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ điện thoại , máy tính bảng , máy bàn , hay lap top qua các màn hình lớn hơn như ti vi , máy chiếu , màn hình rộng full hd , hay 4k …. Nhưng để được hỗ trợ và tư vấn tốt để lựa chọn một đơn vị cung cấp cáp hdmi chính hãng , hay các loại hàng nhái là điều mà bạn khó có thể phân biệt được . Nên việc lựa chọn mua cáp hdmi cũng là một vấn đề bạn cần chú ý quan tâm cao nhé . hãy lựa chọn một đơn vị uy tín để mua cáp HDMI để bạn được hỗ trợ kỹ thuật cao nhé . Điều bạn luôn băn khoăn rằng cáp hdmi bán ở đâu cũng sẽ được giải quyết nhé .

Xem thêm nội dung về Bán máy dệt kim tròn

Việc lựa chọn một sợi cáp HDMI giá rẻ với một sợi cáp HDMI cao cấp cũng không khác nhau về mấy chất lượng . Với thời đại hiện nay bạn có thể mua ngay ở các nơi bán cáp HDMI 1 sợi cáp giá rẻ với 100 ngàn đồng . Nhưng cũng như vậy bạn có thể phải bỏ ra hàng trăm ngàn có khi lớn tới hàng triệu để mua sợi cáp HDMI tương đồng trên thị trường . Những người cung cấp sẽ luôn đưa vào đầu các bạn rằng việc mua sợi cáp HDMI với giá mắc tiền sẽ luôn là chính hãng và cho chất lượng tốt hơn  . Nhưng bài viết trước chúng tôi đã phân tích điều này hoàn toàn không đúng . Các nhà cung cấp và các nhà bán lẻ luôn đưa vào đầu người dùng các sản phẩm với chức năng ưu việt nhằm đẩy chất lượng ảo của sản phẩm lên cao để đáp ứng yêu cầu của người dùng .Nhưng thực chất ra thông số họ đều giống nhau nhưng tại sao lại có nhiều giá thành trên các sản phẩm . Sau đây chúng tôi đưa ra một vài vấn đề mà người dùng khi lựa chọn phải đưa ra cân đối đầu tư vào sợi cáp HDMI ra sao nhé .

Vấn đề 1 : Tín hiệu đường truyền của cáp HDMI :

Cáp chủ yếu được dùng để truyền tín hiệu. HDMI dùng công nghệ truyền tín hiệu vi sai chuyển đổi tối thiểu TMDS (Transition Minimized Differential Signaling).

Việc chuyển đổi tín hiệu từ thiết bị này sang thiết bị khác sẽ có thể gặp lỗi kỹ thuật về việc chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác . Việc thiết bị nhận bị lệch pha với tín hiệu thật . mọi tín hiệu truyền qua bị nhiễm trên đường truyền , do đó bị triệt tiêu và bỏ qua một số tín hiệu cần truyền tại . Với cáp HDMI bạn có thể thấy trục trặc sảy ra ngoài trường hợp bạn nhận được tín hiệu 1 cách hoàn hảo bạn còn gặp phải như tín hiệu không tốt hoặc không nhận được gì cả . Nên với việc lựa chọn cáp sẽ gây cho bạn một số trường hợp như cáp bị lỗi dẫn đến bạn không nhận được tín hiệu ở đầu nhận hoặc cáp không đúng chuẩn với nhau cũng dẫn tới việc bạn không nhận được tín hiệu nhé .

Vấn đề 2 : Tín hiệu truyền hình ảnh của cáp HDMI :

Việc truyền hình ảnh từ thiết bị này sang thiết bị khác bằng các mã nhị phân HD được truyền từ nguồn phát đến nguồn nhận . Nếu đường truyền ngắn mà phạn không thể thấy được hình ảnh … thì có thể cáp HDMI của bạn đã bị lỗi . Nếu đường truyền dài có thể là do một loại nhiễu nào đó hay do cáp kém chất lượng gây ra , nên chất lượng của tín hiệu bị giảm khi đén đich thì thiết bị nhận không phân giải được . Điều này bạn dễ dàng nhận thấy bằng cách hình ảnh hiển thị lên các đốm trong hình ảnh :

 

Các điểm lốm đốm không phải lúc nào cũng dày đặc . Có trường hợp hình ảnh vẫn hiển thị nhưng quá mờ và bị sọc nhiều . Ở điểm này, vài người trong số các bạn có thể cho rằng “điểm lốm đốm là nhiễu”. Không phải vậy, các điểm lốm đốm là trường hợp không truyền được tín hiệu và cần phải có một dây cáp HDMI mới. Nếu thấy đốm, bạn cần phải thay cáp khác.

Một lỗi khác có thể thấy là không bảo vệ được bản sao nội dung kỹ thuật số băng thông cao HDCP (high-bandwidth digital content protection), trường hợp này sẽ thấy hình ảnh bị tuyết hoàn toàn, hay hình ảnh chập chờn. Trường hợp này khó xảy ra vì công nghệ TMDS thường bị lỗi hơn là kênh HDCP yêu cầu trao đổi tín hiệu “bắt tay”

Vấn đề 3 : vấn đề về việc truyền tải âm thanh :

Hiện nay ai cũng khẳng định rằng cáp HDMI của họ truyền âm thanh tốt hơn các loại cáp HDMI khác . Có nhiều người khẳng định rằng đó là cáp họ có tính năng tự động sửa lỗi trên phần âm thanh và truyền được tất cả dữ liệu trên đó . Nhưng đây là điều sai lầm của người dùng không hiểu rõ về hdmi .

 

Nếu cáp bị lỗi hay trục trặc gì làm mất tín hiệu giữa đầu phát và đầu thu các bộ giải mã đều được thiết kế làm câm thay vì phát lớn dữ liệu phải truyền . Không có việc tự động sửa lỗi âm thanh và phát chuẩn lại mà bạn sẽ gặp phải là việc mất hoàn toàn âm thanh . Do đó nếu bạn làm mất âm thanh  có thể đó là cáp HDMI bị lỗi .

Một hiện tưởng bạn có thể gặp là âm thanh bạn bí méo .

 

Để tránh gắp những hiện tượng này . Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm tốt của các nhà cung cấp chính hãng tốt hơn những loại giá rẻ . Dù bạn mua đúng loại cáp, càng rẻ càng tốt, cũng chẳng có khác biệt về giá đủ để biện minh cho việc không mua cáp tốc độ cao. Bất kỳ loại cáp tốc độ cao nào cũng dùng được cho mục đích trình chiếu 3D và ARC (Audio Return Channel).

Loại cáp đắt tiền có thể bền hơn, vỏ dầy hơn, đầu nối chắc chắn hơn và có độ chịu đựng cao hơn. Chọn hay không là do bạn. Đa số người dùng nhận thấy các đầu cắm cồng kềnh của nhiều loại cáp HDMI “cao cấp” rất khó chịu, hoặc bị lòng thòng hoặc kéo căng đầu nối có thể gây trục trặc về lâu dài.

Chính vì vậy việc lựa chọn cáp hdmi không phải tất cả các cáp hdmi đều giống nhau chất lượng sản xuất khách có thể có chút ảnh hưởng đối với khả năng truyền tín hiệu . Nhưng dù sao đi nữa không có sự khách biệt về chất lượng và hình ảnh giữa cáp hdmi giả mắc và cáp hdmi giá rẻ . Chính vì vậy tùy vào công việc và định hình của bạn mà lựa chọn cáp HDMI nhé .

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn về việc lựa chọn và tránh phải gặp các trường hợp lỗi do các sản phẩm cáp hdmi hay bị nhé .

 

http://nytshop.com/Content/Images/uploaded/Lg%202.jpg

– Văn Phòng Đại Diện: 654/6 Lạc Long Quân, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp.HCM

– Văn phòng giao dịch: 395/9 Vĩnh Viễn, P.5, Q.10, TPHCM

– Quản lý: 096692862- Anh Nhựt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *