Sự khác nhau giữa Cat5e, Cat6

Hiện nay, sự khác nhau giữa Cat5e, Cat6 chính là một hiệu suất truyền dẫn của 2 loại sản phẩm này. Ngoài ra, khả năng mở rộng băng tần từ 100MHz (Đối với Cat5s) lên thành 250MHZ (Đối với Cat6), Cáp mạng Cat6a có thể khuếch đại đến 500MHz. Tiết diện của Cat6 lớn hơn Cat5e nên các tín hiệu sẽ tốt hơn và đương nhiên sẽ tốn đồng hơn những loại khác.

Xem nội dung Cáp HDMI 8M Ugreen 50305 HD117 tại đây

Ngoài ra, Cat5e có kích cỡ dây dẫn theo tiêu chuẩn Mỹ (AWG) và tần số hoạt động là 100MHz, còn với cáp mạng Cat6 là 23AWG với tần số là 250MHz. Đối với tất cả các loại dây cáp mạng Cat6 đều có một lõi nhựa ở phần trung tâm chia thành 4 cặp và chống nhiễn chéo, trong khi cáp mạng Cat5e không có phần này.

Với những nội dung trên, về việc sử dụng cáp mạng cáp mạng Cat6 sẽ làm giảm thiểu các tác động của một số yếu tố gây nhiễu và làm suy hao.

Với các điểm lợi này sẽ giúp làm tăng tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu, cho phép các ứng dụng hiện tại có khả năng truyền thông với tốc độ cao hơn cũng như độ tin cậy lớn hơn nhiều.

Xem thêm nội dung về May det vai tại đây

Đối với tốc độ truyền tải của từng loại:

– Dây Cáp Cat 4 : 10 Mbp/s

– Dây Cáp mạng Cat 5 : 100 Mbp/s

– Dây Cáp mạng Cat5e : 350 Mbp/s

– Dây Cáp mạng Cat6: 1000 Mbs/s

(Đối với tốc độ này còn phụ thuộc nhiều vào phần Nic + Cable + Switch nữa )

– Với chuẩn nối A thường dùng để nối Switch, Hub với các thiết bị liên quan khác.

– Còn với chuẩn nối B thường dùng để nối các thiết bị khác với nhau như PC – PC.

Với các switch đời mới khi kết nối với nhau không nhất thiết phải dùng loại cáp chéo, vì với chúng đã được nhà sản xuất nâng cấp, để chúng có thể tự chuyển đổi sao cho phù hợp, còn với switch đời cũ khi kết nối với nhau phải dùng cáp chéo (1 đầu chuẩn A, 1 đầu chuẩn B) để ổn định hơn về việc nối chúng lại với nhau.

Các loại Cáp HDMI cao cấp xem tại đây

Ung Nhoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *