Giữa Cáp mạng cat5e hay dây mạng Cat6 nên chọn loại nào để sử dụng

Đối với cáp mạng Cat5e là một dòng cáp tương đối dễ tìm được trong thị trường. Có tốc độ kết nối phù hợp với nhu cầu của các gia đình, nhưng nếu được kết hợp thế lớp vỏ bọc chống nhiễu, đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu cả về giá thành và về chất lượng. Với cáp mạng Cat5e được thiết kế để đáp ứng các ứng dụng 10/100 Mbps Ethernet và giúp hỗ trợ các ứng dụng có tín hiệu 100 Mbps.

Xem thêm nội dung về Cáp HDMI chuẩn 2.0 WINET 50m

Cũng lưu ý rằng khoảng cách đường truyền tải của cáp Cat5e có độ dài cáp lý thuyết là 100m, nhưng nhiều lời khuyên cho rằng khoảng cách 70m sẽ là hợp lý để giữ cho kết nối được ổn định hơn.

Còn đối với cáp Cat6 được thiết kế để dùng cho các ứng dụng có tốc độ truyền tín hiệu 1000 Mbps.

Lưu ý thêm 1 điều mà khách hàng cần nắm rõ là không phải khi nào mua và lắp đặt cáp mạng thì họ sẽ có được toàn bộ hệ thống 10/100/1000 Gigabit.

Ngoài ra, nếu một trong số các thiết bị trong mạng không đạt chuẩn Gigabit thì chúng ta cũng sẽ không bao giờ có được một hệ thống mạng như mong muốn. Vì các hệ thống sẽ chạy với tốc độ của thiết bị có cấu hình thấp nhất..

Xem thêm nội dung về Máy dệt vải tại đây

Nhưng còn tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chọn lựa cáp cat5e hay cat6 sao cho phù hợp, nhưng với các phân tích chuyên môn cũng như những cuộc khảo sát độc lập trong giới networking cho thấy có tới 80 – 90% những kết nối vật lý mới sẽ sử dụng mạng cáp Cat6.

Còn về mặt kỹ thuật mà nói, với các kết nối Cat6 cũng như các yêu cầu về kênh truyền dẫn của Cat6 đều tương thích ngược với cáp Cat5e do đó những người sử dụng cũng rất dễ có xu hướng lựa chọn Cáp mạng Cat6 và dần loại bỏ cáp Cat5e khỏi hệ thống mạng của gia đình họ.

Bên cạnh đó, với các ứng dụng đang chạy trên nền Cat5e cũng sẽ chạy tốt (nếu không muốn nói là tốt hơn) trên nền cáp Cat6 hiện nay.

Các nội dung về Cáp HDMI cao cấp xem tại đây

Ung Nhoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *